Ý tưởng thiết kế góc xanh ban công trong nhà như sân vườn

0
349

Ngày nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, nhiều người muốn có cuộc sống trong căn hộ gắn với những mảng xanh, hồ nước, công viên trong không gian sống vừa thiên nhiên vừa rộng rãi đã phải bỏ ra nhiều hoặc rất nhiều tiền để mua được một căn hộ cao cấp của những dự án hạng sang vài tỷ đồng. Còn những dạng nhà ở phân khúc trung cấp, nhà ở vừa túi tiền thì có được bốn bức tường để lo chỗ ăn chỗ ngủ chất lượng chút là đã mừng rồi. Thế nhưng, hãy tự mình kiến tạo ra cho gia đình mình những góc xanh riêng bằng việc sử dụng góc ban công hay sân phơi thành khu vườn nhỏ, có cây có lá có hoa, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Ban công là gì, xem tại đây https://vi.wikipedia.org/wiki/Ban_c%C3%B4ng

GÓC BAN CÔNG XANH BÊN TRONG CĂN HỘ NHỎ

Tuy vậy, nhưng không phải căn hộ nào cũng giúp bạn kiến tạo góc xanh trong ban công đâu, với một khoản tài chính nhất định, bạn cần phải cân đo để làm sao vừa mua được căn hộ phù hợp, vừa có đủ diện tích ban công để làm sân vườn riêng. Và sau đây mình sẽ giúp bạn bí kíp nhỏ để chuẩn bị cho một khu vườn trước khi mua căn hộ nhé:

  • Việc đầu tiên là bạn cần phải xem thiết kế căn hộ có ban công hoặc sân phơi đủ rộng hay không. Đây là điều tất yếu để có đủ diện tích trồng cây.
  • Sau khi đã tìm thấy căn hộ có không gian đủ rộng rồi, bạn sẽ xem hướng ban công – sân phơi có quá nắng gắt hay không. Nếu nắng gắt thì không được rồi vì sân vườn nên có nắng nhẹ vào sáng và mát vào buổi chiều.
  • View của ban công để làm sân vườn có thoáng không. Nếu bạn chọn được view đẹp thì càng tốt nhé, đảm bảo sau này sẽ là một sân vườn thư giãn tuyêt vời

Bạn có thể chọn căn hộ có ban công lớn như tại dự án căn hộ Tecco Đầm Sen quận Tân Phú nhé

Oke chỉ cần đáp ứng nhiêu đó thôi, là bạn đã chọn được căn hộ có thể kiến tạo không gian sân vườn xanh cho riêng mình trong chính căn hộ của bạn

CHỌN NỘI THẤT ĐỂ LÀM SÂN VƯỜN

Tiếp theo là bày trí thế nào để ban công vừa có chỗ để ngồi ngắm cảnh, vừa có chỗ để trồng cây thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Bạn cần lưu ý các mẹo sau đây:

  • Nên chọn các loại cây có thời gian sống lâu năm ví dụ phong lan, vừa đẹp hoa lá cành đẹp hết, vừa giống dai và khỏe mạnh nữa. Hoặc các loại cây sống đời luôn tươi tắn cho dù thời tiết có nắng nóng đi nữa. Bạn nên chọn những loại cây để tạo tán có lá lớn như loại trầu bà, chuối cảnh để “phủ xanh” ban công, còn những cây nhỏ trồng ở bên trong
  • Nên đặt ít các vật dụng ở ban công như bàn ghế, chậu …. hạn chế bớt hoặc chọn các loại bàn gắn đừng trên ban công mà không cần chân đứng
  • Hệ thống nước tưới là điều không thể thiều, bạn nên đầu tư hệ thống phun sương tự động sẽ đảm bảo cho cây được tươi mãi mãi.
  • Tiều cảnh: Nếu có thể, hãy cố gắng đặt hoặc xây một hồ cá nhỏ, một thác nước mini để tạo ra sinh khí động nhé

Xem thêm nhiều ý tưởng hơn tại blog ytuongkinhdoanh.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here