Kỹ Năng Giữ Chân Khách Hàng Hiệu Qủa

0
236

KỸ NĂNG GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh hiện nay, Mỗi nhân viên Tư vấn – kinh doanh cũng được coi là “Một công ty kinh doanh” nhỏ. Bởi, Trong mỗi nhân viên phải hội tụ đầy đủ các chức năng của một công ty kinh doanh !

Chúng ta có thể thấy rõ khi tìm hiểu các nhân viên trong công ty môi giới: Môi giới xe, môi giới hàng tiêu dùng, môi giới bất động sản, … Các bạn nhân viên môi giới trong các công ty này đều pahỉ rất giỏi kỹ năng, và phải tập trung đầy đủ các chức năng:

 • Kỹ năng tìm kiếm khách hàng
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng
 • Kỹ năng giao tiếp khách hàng
 • Kỹ năng Tư vấn khách hàng
 • Kỹ năng thuyết phục khách hàng
 • Kỹ năng chốt khách

Nhiêu đó cũng đầy đủ hội tụ chức năng của một công ty môi giới – công ty kinh doanh rồi. Chỉ khác biệt là các chức năng trên của 1 công ty được thực hiện bởi 1 phòng ban ( ví dụ: Phòng Marketing) còn đối với cá nhân thì được thực hiện bởi công việc của cá nhân đó ( Công việc làm Marketing để kiếm khách: đăng báo, chạy Adwords, sale call, … )

Tất nhiên, cá nhân nào càng có nhiều kỹ năng tốt, Thì khả năng đạt được doanh số cao càng dễ thuộc về cá nhân đó.

Trong chuyên mục này, Ytuongkinhdoanh.org muốn chia sẻ đến các bạn về kỹ năng giữ chân khách hàng sau khi đã tìm được khách hàng mới. Điều này rất quan trọng bởi vì một khách hàng sẽ tìm đến rất nhiều nhân viên kinh doanh, Nhưng họ sẽ ở lại làm việc với ai, phát sinh- giao dịch với ai thì đó mới thực sự quan trọng.

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc giữ chân khách hàng:

 • Yếu tố giữ chân khách hàng quan trọng nhất thuộc về sản phẩm
 • Yếu tố dịch vụ thuộc về kỹ năng của nhân viên chăm sóc khách hàng

Ở đây, nhân viên kinh doanh cần chú ý đến dịch vụ khách hàng. Vì dịch vụ do chính nhân viên kinh doanh tạo ra. Việc chăm sóc khách hàng tốt sẽ tạo ra doanh thu hiệu quả. Nhưng để dịch vụ khách hàng tốt, các bạn cần phải làm những gì ?

 1. Tạo ra sự thiện cảm: Việc tạ ra ấn tượng ban đầu đến khi tạo ra giao dịch rất quan trọng, bạn cần luôn luôn để khách thấy rõ sự thiện cảm của bạn. Luôn cho họ thấy rạng bạn đang làm vì lợi ích của họ 
 2. Lên tiếng đánh giá cao nhưng việc làm của họ: Mọi người đều thích làm việc với những con người biết trân trọng việc làm của họ. Tuy nhiên rằng, khách hàng không thể biết được bạn có thực sự trân trọng họ hay không. Hãy chủ động để họ biết điều đó. Sau mỗi lần gặp, mỗi cuộc điện thoại với khách hàng, Bạn nên cảm ơn họ đã cùng hợp tác với bạn. Bạn nên đánh giá cao họ vì điều đó 
 3. Lên lịch thường xuyên gọi điện thoại chăm sóc khách hàng: Khi bạn chưa gặp mặt khách hàng và chưa có cơ hội tạo thiện cảm với họ, Có thể họ sẽ chưa lưu số bạn. Vì vậy, nếu bạn không chăm sóc họ thường xuyên, rất có thể họ sẽ tìm đến một ai khác hoặc là có thể một nhân viên kinh doanh khác trong lúc bạn không chăm sóc đã gọi cho khách của bạn và khách hàng đã quyết định mua hàng của nhân viên kia. Như vậy, rõ ràng cơ hội bán hàng tiềm năng của bạn đã mất !
 4. Hãy quan tâm đến những gì khách hàng muốn: “Bán những gì khách hàng cần, không phải những gì bạn có”. Rất nhiều khách hàng có suy nghĩ thay thế sản phẩm dịch vụ, không phải vì chất lượng sản phẩm không tốt mà lý do chính là họ không hài lòng với dịch vụ khách hàng của nhân viên chăm sóc họ. Đừng quá tập trung vào doanh số bán hàng, hãy tập trug vào cảm nhận của khách hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here