Kinh doanh online và “hái ra tiền” từ web Landing page

1
372
y tuong kinh doanh logo
y tuong kinh doanh logo

Kinh doanh online bằng landing page

Kết quả hình ảnh cho landing page

Chào các bạn, mình là D, 1 thanh niên 9x đời đầu tập tành bán hàng Online đã được 1 năm. Mình xin chia sẻ về câu chuyện của mình.

Nếu được hỏi về những công việc đã từng trải qua trong suốt 5 năm làm việc thì bán hàng Online là công việc thú vị nhưng cũng nhiều thăng trầm nhất trong sự nghiệp của một thằng 9x như mình.

Mình bắt đầu với ý tưởng bán hàng Online khi mà mình là Fan cuồng của giày thể thao, cứ mỗi tháng đều đều mình lại tậu một em về, tiền chi tiêu cho nó cũng không hề ít. Lúc đó mình mới kiếm mọi cách để mua được giày sao cho rẻ nhất.

Do là khách hàng quen thuộc của cửa hàng trên đường Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, nên họ mới giới thiệu chố lấy giày giá tốt nhất, tất nhiên là mình cũng chém gió muốn làm shop bán giày các kiểu nên anh chủ shop mới chỉ chỗ.

Phải 1 tuần sau khi mua được giày giá rẻ thì mình mới đẻ ra cái ý định muốn bán giày Online khi mà rất nhiều bạn của mình hỏi mình tư vấn mua giày dép (mình trót khoe cái giá mua không thể cưỡng lại của mấy đôi giày keke).

Thế là ý tưởng bán giày được triển khai. “Vạn sự khởi đầu nan”, các cụ nói chả sai tí nào, mình bắt đầu ý tưởng mà chỉ có ít vốn trong tay, còn lại phải đi vay mượn các kiểu mới đủ nhập hàng về. Việc đầu tiên là xây dựng hệ thống Website, Fanpage là 2 kênh mình kì vọng có thể bán hàng trên nó.

Nói tới đây mình vẫn cay thằng làm Web, deadline là 1 tháng mà nó nhây tới 2 tháng rưỡi mới xong xuôi, nhưng đây cũng là cơ duyên để mình tập trung đầu tư vào Fanpage để bán hàng trong khi chờ thằng thiên lôi kia làm xong web. Mảnh đất màu mỡ này không dễ như mình tưởng tượng.

Với một lượng like khá khá sau một thời gian xây dựng, mình bắt đầu bán hàng trên đó. Thời gian đó mình cũng như hàng ngàn Fanpage bán hàng giày khác trên Facebook, không có gì khác bọt so với cái khác nên cho dù đã tiếp cận được khách hàng, nhưng dường như họ chỉ dừng lại ở việc xem và like, đơn hàng về rất lẻ tẻ.

Mình bắt đầu sốt ruột không biết vấn đề nằm ở đâu và đi khắp nơi để tham khảo các Fanpage khác nhưng tình hình chẳng cải thiện là bao. Lúc này cũng là lúc web đã bắt đầu chạy rồi, nhưng cũng chung số phận, bởi vì tỉ lệ đơn hàng thành công là khá nhỏ.

Trong một lần lướt web mình tình cờ thấy bài quảng cáo của 1 trang bán nón cho phụ nữ khá là xôm, như vớ được vàng, mình bắt đầu ngồi ngâm cứu cách bán hàng của họ. Và landing page có vẻ như là chiếc phao cứu cánh khi kế hoạch kinh doanh đang chìm trong một màu u ám ngút trời.

Sau khi mất một ngày tìm hiểu, bởi Landing Page đối với mình nó là 1 thứ quá mới mẻ. Mình đã quyết định đăng kí học khóa học “Bùng nổ đơn hàng với Landing Page” trên edumall với cái giá khá rẻ là 499k (giờ đang sale còn có 299k ahuhu). Kiến thức anh Bình chỉ dạy như đang khai sáng những định kiến mà mình cữ ngỡ là đúng từ trước tới giờ qua cách trình bày rất chi tiết, tỉ mỉ và sáng tạo.

Landing Page, nó làm thay đổi 180 độ kết quả kinh doanh của mình.

Sau 3 ngày rà soát lại tất cả các bài viết, mẫu quảng cáo mình đã làm, mình đã vỡ ra được nhiều sai lầm mà trước đây không bao giờ ngờ tới.

– Mình viết lại bài viết chốt Sale theo 9 bước “thần thánh” của anh Bình
– Thiết kế Landing Page mà chỉ tốn 30 phút kéo thả mà không tốn chi phí thuê người về làm
– Viết bài trên Landing Page tập trung hoàn toàn vào sản phẩm, không làm cho khách hàng bị xao nhãng, phân tâm từ đó thôi thúc khách hàng mua sản phẩm
– Tích hợp Form đăng kí, comment Facebook để lưu lại thông tin đơn hàng
– Dùng công cụ tracking để đo lường hiệu quả quảng cáo

Kết quả sau khi mình triển khai Landing Page đã hoàn toàn đổi ngược so với tình hình trước đây. Đơn hàng kéo đến, tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng trên Fanpage lẫn Website ở tỉ lệ khá cao. Và từ đó độ tăng trưởng bán hàng shop giày của mình rất ổn định và nó cứ thế phát triển cho tới bây giờ.

Điều Landing Page làm được trong bán hàng Online thật sự rất bất ngờ mà mình không thể ngờ tới. Hãy tham khảo 1 Landing page của tôi : Web căn hộ tecco

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here