Tại sao tham gia Bảo hiểm nhân thọ không lo bị mất giá?

0
354

Thực tế, nhiều người vẫn ngại mua bảo hiểm nhân thọ là do lo tiền sẽ mất giá. Mỗi một hợp đồng bảo hiểm đều có giá trị khoảng trăm triệu hay vài tỷ đồng, mà thời gian tham gia lại quá lâu. Vậy nên, mọi người lo sợ thời gian càng lâu thì đồng tiền sẽ càng mất giá là điều hiển nhiên.

TÌM HIỂU GIÁ TRỊ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Lấy giả sử như, một người tham gia bảo hiểm nhân thọ 20 năm, và phải chi 12 triệu mỗi năm thì số tiền người đó tích góp được sau 20 năm là được 240 triệu đồng. Đặc biệt, các doanh nghiệp bảo hiểm cho phép chia nhỏ số tiền để đóng mỗi tháng, chứ không phải đóng 1 lần hết 240 triệu đồng. Trong trường hợp nếu có lạm phát thì chỉ có số tiền mà bạn đã đóng vào bị mất giá thôi, chứ tiền chưa đóng không hề bị liên quan gì. Hơn nữa, lãi suất là các doanh nghiệp bảo hiểm chi trả hàng năm sẽ bù đắp phần nào sự mất giá đó. 

Không chỉ riêng đồng tiền mà trong cuộc sống còn có nhiều thứ có thể tăng giá như xăng dầu, gạo, vàng,… nhưng số tiền mà người tham gia phải đóng lại cố định dù cho giá trị đồng tiền có tăng hay giảm đi nữa. Chuyện trượt giá hay mất giá là hiển nhiên, và sẽ xảy ra, nên bạn không cần lo lắng. Bởi vì thực tế có những thứ giảm đi còn quan trọng hơn việc đồng tiền mất giá đó chính là sức khỏe. Một khi sức khỏe giảm sút, nếu bạn đã tham gia bảo hiểm từ sớm thì bản thâm sẽ tự tin hơn, an tâm hơn, không bị hoảng loạn trong trường hợp đó.

Hiện nay, các doanh nghiệp bảo hiểm đã cung cấp các sản phẩm khác nhau và thời gian tham gia ngắn hơn rất nhiều để giảm thiểu nỗi lo cho khách hàng. Khoảng thời gian ngắn nhất có thể tham gia là khoảng 8 năm, không thể ít hơn. Nói chung có khá nhiều mốc thời hạn bảo hiểm, có thể tham khảo trực tiếp tại https://netbaohiem.com/mua-bao-hiem-nhan-tho-nao-tot-nhat-hien-nay/ (công ty Netbaohiem, Lầu 80, tòa nhà Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Có thể nói bảo hiểm nhân thọ là cách dự trữ quỹ tài chính được đóng góp bởi nhiều người nhằm hạn chế thiệt hại do rủi ro gây ra. Bạn có thể nghĩ rằng thế này: mỗi khách hàng tham gia sẽ phải chi một số tiền định kỳ theo hợp đồng, đây là phí bảo hiểm. Những người này sẽ cùng tham gia một quỹ, gọi là quỹ dự trữ tài chính, được quản lý bởi công ty hay doanh nghiệp bảo hiểm.

Bên cạnh việc tích góp tài sản, bảo hiểm nhân thọ còn được dùng như một cách tiết kiệm để dành tiền cho người thân của bạn. Bởi vì, thừa kế bảo hiểm nhân thọ rất dễ dàng và không đánh thuế, người thân của bạn có thể nhận được toàn bộ số tiền bạn đã đóng cho công ty bảo hiểm.

 

Website chia sẻ: Ý tưởng kinh doanh bảo hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here